Cách chọn đồng hồ hợp mệnh phong thủy

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, thì hình dáng và màu sắc của trang phục quần áo, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa âm dương - ngũ hành của cung - mệnh từng người. Do đó nắm bắt được cách thức sử dụng màu sắc và hình dáng sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Việc quyết định để mua cho mình một chiếc đồng hồ cũng vậy, bạn có thể lựa chọn 1 chiếc đồng hồ thời trang phù hợp với hình dáng của mình hay chọn cho mình 1 chiếc đồng hồ phù hợp với công việc. Nếu bạn là người ưa thích phong thủy, thích sự khoa học, thì một chiếc đồng hồ được coi là hợp phong thủy với bạn chắc chắn sẽ giúp cho bạn may mắn hơn và thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim(kim loại), Mộc(cây cỏ), Thủy(nước), Hỏa(lửa), Thổ(đất). Mỗi yếu tố đều có hình dáng và màu sắc đặc trưng và phải tuân theo quy luật tương sinh tương khắc. Bài viết dưới đây Đồng Hồ Hà Nội xin đề cập ở góc độ cách chọn đồng hồ sao cho hợp mệnh phong thủy:

>>Xem thêm: Cách chọn đồng hồ đeo tay

Đồng hồ phù hợp mệnh kim:
Thổ sinh kim nên đối với những người mệnh kim, bạn nên chọn đồng hồ mặt vuông(vì hình vuông đại diện cho yếu tố thổ). Bên cạnh đó bạn có thể chọn đồn hồ dây kim loại(vì kim chính là kim loại) là chất liệu đồng hành và phù hợp với mệnh của bạn. Ngoài ra, người mệnh kim hãy chọn mạ vàng, màu vàng nhạt, xám, bạc và trắng cũng đem lại cho bạn sự may mắn.

đồng hồ hợp mệnh kim
Người mệnh kim hãy chọn cho mình chiếc đồng hồ mạ vàng, mặt vuông
 

Đồng hồ phù hợp mệnh Mộc
Màu sắc phù hợp với người mệnh mộc là màu xanh lá. Hình dạng nên chọn là hình chữ nhật. Bạn cũng có thể chọn cho mình 1 chiếc đồng hồ có màu xanh nước biển hoặc màu đen - tượng trưng cho hành Thủy - vì Thủy sinh Mộc

đồng hồ hợp mệnh mộc
Chiếc đồng hồ mặt chữ nhật và màu sắc xanh sẽ đem lại may mắn cho chủ nhân mệnh Mộc

 

Đồng hồ phù hợp mệnh thủy:
Nếu là người mệnh thủy thì đồng hồ có hình tròn là loại thích hợp nhất, nó sẽ đem lại tài lộc và may mắn. Cùng với đó, cũng lên chọn mẫu có màu xám, bạc, trắng, xanh lam, đen. Đây đều là những màu sắc phù hợp với người mệnh thủy

đồng hồ hợp mệnh thủy
Orient mặt tròn, màu trắng, dây kim loại bạc sẽ rất phù hợp với người mệnh kim

 

Đồng hồ phù hợp mệnh hỏa:
Hỏa khắc Kim, nhưng kim của đồng hồ là Kim của vàng bạc, bạn không hại được nó mà chỉ làm cho nó sáng lên, đẹp thêm lên mà thôi (lửa thử vàng). Nếu mệnh của bạn nhiều Hỏa quá, dễ nóng tính thì có thể lại cần một chiếc đồng hồ mặt màu đen, hoặc dây da màu đen để tiết giảm bớt sự nóng nảy của bạn đi. Đồng hồ mạ vàng hợp với người mệnh Hỏa.

đồng hồ hợp mệnh hỏa
Một chiếc đồng hồ mặt vuông, mạ vàng hợp với người mệnh hỏa

 

Chọn đồng hồ phù hợp mệnh thổ:

Người có mệnh Thổ thường thì sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về đồng hồ cũng như màu sắc bởi vì có khá nhiều màu sắc cũng như hình tượng trưng cho mệnh Hỏa như đỏ, da cam, vàng. Bạn có thể chọn ngay một chiếc đồng hồ có mặt hình vuông để đại diện cho cung mệnh Thổ của bạn, và chọn đồng hồ có màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa như đỏ, da cam thì sẽ hỗ trợ rất tốt đến tài lộc của bạn. Ngoài những màu đó bạn sẽ có thể chọn thêm màu nâu, mạ vàng, tím, hồng, hoặc những mẫu đồng hồ có màu trắng đều được.
đồng hồ hợp mệnh thổ
Đồng hồ mặt vuông có màu sắc đỏ, vàng mang lại vận may cho người mệnh thổ

Thổ sinh Kim, đeo đồng hồ hợp cách rồi. Nếu bạn chọn những mẫu đồng hồ mạ vàng (hành Thổ đồng hành), đồng hồ mặt vuông hoặc đồng hồ dây da là đúng điệu. Đồng hồ màu nâu cũng mang lại vận may cho người mệnh Thổ.

Trên đây là một số gợi ý của Đồng Hồ Hà Nội giúp bạn lựa chọn 1 chiếc đồng hồ đẹp, phù hợp với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấc máy lên và gọi tới hotline 097 868 2333, chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.